🍎🍋🍊 10 QUY TẮC ĂN VÀ SỐNG🍎🍋🍊

Được đúc kết thông qua nghiên cứu dưới góc nhìn tiến hóa của tổ tiên loài người của Tiến sĩ Nhân chủng học Stephen Le - tác giả cuốn sách mà 100 TRIỆU NĂM THỰC PHẨM:
🏃 1. Liên tục vận động
Thay vì luyện tập với cường độ cao chỉ tập trung vào một thời điểm nhất định, hãy thử đi bộ như tổ tiên chúng ta đã làm với ít nhất 2h/ngày để giảm những nguy cơ sức khỏe.
🍷 2. Uống rượu vừa phải
Khi ta uống một lượng rượu vừa phải mỗi ngày, những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại như giảm bệnh tim và giảm tỉ lệ tử vong còn tốt hơn những thực phẩm khác.
🍗 3. Ăn đủ thịt và sản phẩm từ sữa khi còn trẻ
Những người trẻ nên ăn ít thịt và sản phẩm từ sữa vì các thực phẩm này thúc đẩy tăng trưởng thông qua các hooc-môn như IGF-1, yếu tố gây ung thư nhất định.
🍲 4. Ăn thức ăn truyền thống
Cách nấu nướng càng lâu đời thì càng tốt, có thể bắt đầu với ẩm thực từ 500 năm trước vì lúc đó thực phẩm công nghiệp chưa xuất hiện trong chế độ ăn của con người. Chế độ ăn truyền thống có hàm lượng chất béo, cholesterol và muối vừa phải, chúng được kết hợp sao cho tối ưu hóa sức khỏe con người.
🍅 5. Ăn những gì tổ tiên đã ăn
Tại những xã hội mà con người đã sống nhờ vào các chế độ cụ thể trong hàng trăm hay hàng ngàn năm, cơ thể học đã dần dần thích nghi với chế độ ăn này và có được những enzyme để xử lý chúng. Hãy ghi nhớ thông điệp: Ăn những gì tổ tiên bạn đã ăn
🌾 6. Ăn thực phẩm được nuôi, trồng bền vững
Động-thực vật phát triển tự nhiên ở địa phương là những nguồn thực phẩm bền vững và có giá trị hơn nhiều lần so với các loài động-thực vật ngoại lai- thứ vốn dĩ gây rất nhiều áp lực lên môi trường trong quá trình thuần dưỡng và sản xuất thành thực phẩm.
☀️ 7. Tiếp xúc với lượng nắng phù hợp với loại da của bạn
Rõ ràng là cơ thể cần tiếp xúc với nắng để sản xuất lượng vitamin D phù hợp với cơ địa của bản thân. Tuy nhiên cường độ ánh nắng tiếp xúc cần điều chỉnh phù hợp với từng phổ phân loai da khác nhau của con người.
🍶 8. Tiếp xúc với các ký sinh trùng/vi sinh vật an toàn
Tổ tiên của chúng ta tiến hóa khi liên tục tiếp xúc với các sinh vật ký sinh như vi khuẩn, virus và hệ miễn dịch của chúng ta phụ thuộc vào điều này để được điều chỉnh chính xác và phát triển phù hợp.
🔥 9. Nấu ăn ở nhiệt độ thấp
Các phương pháp nấu khô, nhiệt cao như nướng bỏ lò, rán ngập dầu, nướng vỉ, quay khiến AGE được sinh ra nhiều nhất. Đây là chất có các tác động tiêu cực tới sức khỏe như làm cứng động mạch, thiếu máu, xơ gan,..
🚫 10. Ghi nhớ: Các chế độ ăn thịnh hành nhất thời là không hiệu quả
Cơ thể chúng ta được thiết kế để phát triển dựa trên các chế độ ăn truyển thống được thử thách qua thời gian. Việc điều chỉnh chế độ ăn để bù đắp cho việc thiếu các hoạt động thể chất hiếm khi mang lại hiệu quả.
Thông điệp cuối cùng: Hãy ăn thực phẩm lành sạch, liên tục vận động và để cơ thể của bạn lo nốt phần việc còn lại.

Bài đăng phổ biến từ blog này

⭕️NHÓM CƠ LÕI(CORE)? BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM TỚI NÓ NHIỀU HƠN BẠN NGHĨ!⭕️

⭕️Cơ thuộc nhóm cơ lõi: Cơ Ngang Bụng⭕️

⭕️TRÍ NHỚ CƠ BẮP (MUSCLE MEMORY) CÓ THẬT KHÔNG?⭕️