🍌🍌 CHUỐI CÀNG CHÍN CÀNG TỐT CHO SỨC KHOẺ?

🤔Nghe có vẻ khó tin nhưng chuyên gia đã chứng minh chuối càng chín, càng già thì càng có nhiều lợi ích sức khoẻ. ❗️❗️ Thậm chí tốt nhất là chuối khi đã chín rục, có nhiều đốm đen. Trong khi chúng ta luôn có thói quen vứt đi những quả chuối đã chín rục vì nghĩ chúng không thể ăn được nữa.



📖Chuối được xem như loại quả cấm trong chế độ giảm cân, nhưng đó là một sai lầm. Ngược với điều ngta vẫn nghĩ, chuối là một đồng minh hữu ích nhờ thành phần của nó. Một quả chuối chứa khoảng 90calo, lượng calo hợp lý. Tinh bột trơ trong chuối tạo thành một chất trung chuyển hài hoà. Chuối như trải một lớp thảm mềm mại lên đường ống tiêu hoá trước khi các thức ăn khác đi vào. Nó giúp chống táo bón và giúp bạn có một cái bụng phẳng. Nên biết thêm rằng, chuối càng chín càng có nhiều đường. Nó chứa chất xơ và tạo cảm giác no nê, rất hữu ích khi ăn vào đầu bữa. Bắt đầu bữa ăn với một quả chuối sẽ cho bạn cảm giác dạ dày đã đầy.

👇 Theo từng mức độ chín:

🍌🍌 Chuối vừa chín tới ít đường hơn: Tinh bột trong chuối sẽ chuyển dần thành đường theo thời gian. ✔️ Vì vậy những người kiêng đường hay tiểu đường nên ăn chuối vừa chín tới thay vì chuối quá chín để tránh tăng lượng đường trong máu.

🍌🍌 Chuối chín mềm thì có lợi cho tiêu hoá hơn: Chuối càng chín mềm càng chứa ít loại tinh bột kháng tiêu hoá. ♨ Loại tinh bột này không thể bị tiêu hoá nhưng nó có thể tốt cho một số người vì các vi khuẩn đường ruột có lợi “thích” loại tinh bột này. ✔️ Tuy nhiên nếu bạn gặp vấn đề với hệ tiêu hoá thì nên chọn chuối chín mềm sẽ dễ tiêu hoá hơn nha.

🍌🍌 Đặc biệt là chuối chín rục chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất và nhiều lợi ích khác: Lúc này tinh bột đã chuyển hoá hoàn toàn thành đường nên chúng đặc biệt ngọt. 🍃 Chất diệp lục trong chuối khi chín phân huỷ làm tăng chất chống oxy hoá, vì vậy mà chuối chín rục có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất. ✔️ Chất chống oxy hoá có nhiều tác dụng như tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hoá, chống viêm,…

〽️ Ngoài chất chống oxy hoá, chuối chín rục còn giàu kali và ít natri. Sự chênh lệch này có tác dụng ổn định huyết áp, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và kiểm soát cholesterol, duy trì sức khoẻ tim mạch. 💓

💊 Chuối chín rục hoạt động như thuốc kháng axit khi vào cơ thể, giúp làm dịu kích ứng, giảm chứng ợ nóng và giảm đau.

☝☝ Đó là còn chưa kể đến những lợi ích chung của chuối nữa đó. 🍌🍌 Bởi vậy nên các bạn đừng vội vứt đi khi thấy chuối chín quá hay có những vết đen nha! 😋😋

Bài đăng phổ biến từ blog này

⭕️NHÓM CƠ LÕI(CORE)? BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM TỚI NÓ NHIỀU HƠN BẠN NGHĨ!⭕️

⭕️Cơ thuộc nhóm cơ lõi: Cơ Ngang Bụng⭕️

⭕️TRÍ NHỚ CƠ BẮP (MUSCLE MEMORY) CÓ THẬT KHÔNG?⭕️