❌❌ KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU NHỮNG THỰC PHẨM SAU NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ TÁO BÓN 💢

🍎 Song song với những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá như táo,…thì cũng có những thực phẩm vô tình là nguyên nhân gây ra táo bón, ✔️ cách xử lý chính là hạn chế nạp vào những thực phẩm này một lượng lớn và thường xuyên.

🤔🤔 Bây giờ thì mình lướt qua thử xem món nào nằm trong “danh sách đen” nha!

🍌🍌 Chuối xanh - Chuối có nhiều lợi ích với cơ thể nhưng đặc biệt chuối xanh thì lại dễ gây táo bón vì nó chứa nhiều axit tannic gây tắc ruột. Tinh bột trong chuối xanh cũng khiến tiêu hoá bị chậm.

🍟🍟 Thức ăn nhanh, chiên rán - Đặc điểm chung chính là nhiều chất béo, có hàm lượng muối cao và ít chất xơ. Đây là nguyên nhân chính khiến cho đường ruột gặp khó khăn trong việc đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

🥓🥓 Thịt đỏ - Chứa nhiều protein, chất béo, sắt là những yếu tố gây cứng phân, thịt đỏ cũng chứa rất ít chất xơ để tăng khả năng di chuyển của phân qua ruột.

🥛🥛 Sản phẩm từ sữa bò - Các protein có trong sữa làm chậm chuyển động ruột, từ đó sẽ dễ dàng làm bạn bị đầy hơi, khó tiêu, táo bón nếu sử dụng một lượng lớn.

🍞🍞 Ngũ cốc đã qua chế biến - Như bánh mì trắng, gạo trắng và mì trắng, lí do là hầu hết chất xơ từ ngũ cốc đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý. Nếu bạn không bổ sung thêm chất xơ khi dùng các thực phẩm này thì khả năng táo bón sẽ cao hơn.

🍅🍅 Quả hồng - Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thật là vậy, quả hồng chứa lượng lớn tannin - một hợp chất được cho là làm giảm sự tiết và co thắt ruột, làm chậm quá trình đào thải phân. Vì vậy không nên ăn nhiều hồng một lúc nhé!

🍺🍺 Rượu, bia - Bạn đã biết, rượu bia làm cơ thể bị mất nước, vì vậy mà các chất lỏng, chất nhầy trong đường ruột bị không được sản xuất đủ, gây tình trạng phân khô và táo bón.

Bài đăng phổ biến từ blog này

⭕️NHÓM CƠ LÕI(CORE)? BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM TỚI NÓ NHIỀU HƠN BẠN NGHĨ!⭕️

⭕️Cơ thuộc nhóm cơ lõi: Cơ Ngang Bụng⭕️

⭕️TRÍ NHỚ CƠ BẮP (MUSCLE MEMORY) CÓ THẬT KHÔNG?⭕️