🌿🌿 LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA MƯỚP ĐẮNG

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là “ám ảnh” tuổi thơ của nhiều bạn lúc nhỏ vì cái sự đắng không thể diễn tả của nó nhưng mẹ thì bắt phải ăn 😢 Tuy có vị đắng thật nhưng không thể phủ nhận ăn khổ qua lại mang tới nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, khổ trước sướng sau ý mà.😉

🍃🍃 Mướp đắng là một trong những loại rau củ giàu vitamin C nhất, khoảng 22mg vitamin C trong 100g mướp đắng. ❗️❗️ Mướp xanh nhiều vitamin C hơn khi chín. Vitamin C giúp loại bỏ gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, uống nước mướp đắng hàng ngày có thể chống nhiễm trùng và nhiều bệnh cảm, sốt,…

🧬🧬Ba thành phần của mướp đắng là vicine, polypeptide-P - insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu và các tác nhân hạ đường huyết là hỗn hợp charantin gắn với protein, giúp cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể. Vì vậy mướp đắng hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2 rất tốt.

♨️♨️ Chất chống oxy hoá có trong mướp đắng có tác dụng đào thải độc tố. Vị đắng đặc thù của mướp đắng còn có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể giúp giải nhiệt, rất tốt cho gan mật và làm mát máu.

🔥🔥 Với lượng calo thấp và chất xơ cao, mướp đắng giúp hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ. 💦 Ngoài ra chất xơ còn giúp cải thiện hệ tiêu hoá, là một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những người bị các vấn đề về đường ruột như đau dạ dày, đại tràng, táo bón.

🦠🦠Momordicin - một glucozid tạo vị đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và siêu vi khuẩn giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư đang phát triển. Cùng với các vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khoẻ tim mạch, giảm cholesterol, và nhiều lợi ích khác đối với hệ thần kinh.

❌❌ KHÔNG PHẢI AI ĂN KHỔ QUA CŨNG TỐT ĐÂU

🤰 Phụ nữ mang thai và cho con bú: Mướp đắng có thể kích thích tử cung gây chảy máu, sinh non hay thậm chí sẩy thai. 🤱 Đối với phụ nữ đang cho con bú, mướp đắng có thể sinh ra độc tính nhẹ qua đường sữa mẹ gây ảnh hưởng cho sức khoẻ của con.

😵 Người bị huyết áp thấp: Mướp đắng làm hạ huyết áp, tốt cho người bị cao huyết áp. Người huyết áp thấp thì nên hạn chế vì nó sẽ khiến huyết áp của bạn bị tuột thấp hơn, gây hoa mắt, chóng mặt.

💊 Người đang sử dụng thuốc điều trị tiểu đường: Tuy nói mướp đắng giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường nhưng không nên dùng nó song song với thuốc trị tiểu đường, có thể khiến cho lượng đường huyết bị giảm quá mức quy định. ✔️ Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thay vì tự ý ăn thật nhiều khổ qua nhé!

🔻 Người bị thiếu men G6PD (có vai trò quan trọng trong việc vận chuyện hoá tế bào hồng cầu): Nếu ăn mướp đắng có thể gây thiếu máu, đau đầu, sốt, đau dạ dày,…



Bài đăng phổ biến từ blog này

⭕️NHÓM CƠ LÕI(CORE)? BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM TỚI NÓ NHIỀU HƠN BẠN NGHĨ!⭕️

⭕️Cơ thuộc nhóm cơ lõi: Cơ Ngang Bụng⭕️

⭕️TRÍ NHỚ CƠ BẮP (MUSCLE MEMORY) CÓ THẬT KHÔNG?⭕️