🍵🍵 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ LOẠI TRÀ XANH CỦA GIỚI TRẺ-MATCHA
💆 Chống lão hoá - Matcha rất giàu catechin, một loại chất chống oxy hoá tự nhiên giúp ổn định và phục hồi tế bào. ✨ Cùng với flavonoid, vitamin C, E, B,…giúp làm chậm quá trình lão hoá, kháng viêm , ngừa mụn hiệu quả cho làn da.
💓 Tốt cho tim mạch - Trà xanh đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và triglyceride, 〽️ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.♨️ Giải độc, bảo vệ gan - Matcha có hàm lượng diệp lục cao hơn trà xanh thông thường, có tác dụng khử các chất kim loại nặng, thanh lọc cơ thể. 🍃 Nó cũng giúp làm giảm nồng độ men gan, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ và giảm enzym gây ra tổn thương gan.
🧠Cải thiện chức năng não - Như các bạn đã biết, trà xanh là một loại thực phẩm tốt cho não bộ vì chứa caffeine lẫn L-theanine. 🍵 Matcha chứa lượng caffeine đậm đặc hơn trà xanh thường, giúp cải thiện khả năng tập trung, khả năng phản ứng, khả năng ghi nhớ.
⚖️ Hỗ trợ giảm cân - Matcha chứa EGCG (một loại catechin) có khả năng thúc đẩy quá trình đốt chất béo, hạn chế hấp thụ chất béo, hỗ trợ cho chị em trong quá trình tập luyện giảm cân. 🏋️♀️
🦠Ngăn ngừa ung thư - EGCG trong matcha còn có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt, phổi, gan. 🛡 Từ đó có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệng ung thư.
❓❓ Làm sao phân biệt bột matcha và bột trà xanh thông thường khi cả hai đều màu xanh? 😵😵
————-
Đây là vấn đề “không của riêng ai” vì matcha cũng là một loại trà xanh đặc biệt, nên nhiều bạn gặp khó khăn khi phân biệt 2 loại trà xanh này. Dưới đây là một đặc điểm nhận dạng dễ thấy:👇👇
🍃🍃 Bột trà xanh: Có màu xanh sẫm, có sản phẩm hơi ngả vàng, không mịn mà lợn cợn. Không hòa tan trong nước, vị chát đắng, không có hương thơm nồng ngọt.
☘☘ Bột matcha: Có màu xanh sáng, đều màu, bột mềm mịn. Hòa tan hoàn toàn trong nước, khi nếm matcha bạn sẽ thấy vị đắng đầu lưỡi sau đó là vị ngọt mát, hương thơm dễ chịu.