🚨🚨 ĂN MẶN GÂY HẠI GÌ CHO CƠ THỂ?

💦💦Muối là một trong những gia vị không thể thiếu của món ăn và cũng góp phần vào nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. ❗️❗️ Tuy nhiên nếu bạn có thói quen ăn quá mặn hay ăn mặn thường xuyên thì cần phải điều chỉnh lại nha! Vì bạn đang nuôi dưỡng mầm bệnh nguy hiểm đó!



💢💢 Ăn mặn thường xuyên gây tăng huyết áp - điều mà ai cũng biết nhỉ? Bổ sung muối tức là bổ sung natri vào tế bào, khi đó cơ thể đòi hỏi nhiều nước hơn để bão hoà, tăng áp lực cho thành mạch máu và dẫn tới tăng huyết áp.

💔💔 Bệnh tim mạch - “thể tiến hoá” sau khi tăng huyết áp. Khi lượng muối vào trong cơ thể nhiều hơn thì chúng ta phải uống thêm nhiều nước hơn để “bớt mặn”, làm tăng khối lượng máu tuần hoàn và khiến tim phải làm việc nhiều hơn. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ gây suy tim.

⚡️⚡️️ Đội quỵ - tăng huyết áp và mắc bệnh tim mạch lâu dài mà không chữa trị hay đề phòng thì đột quỹ chỉ là chuyện sớm muộn. Và nó sẽ “sớm” hơn nếu bạn tiếp tục ăn nhiều muối thường xuyên. 💡 Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu giảm 1 thìa cà phê muối ăn trong các bữa ăn mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ.

💧💧 Ảnh hưởng thận - khi nạp nhiều muối, cơ thể đồng thời cũng cần nạp nhiều nước, dẫn tới tuần hoàn máu đến cầu thận tăng, buộc thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu, nếu không giảm lượng muối đi thì sẽ dẫn tới sỏi thận, thận nhiễm mỡ,…

🤮🤮 Bệnh dạ dày - lí do là muối khi vào cơ thể sẽ tương tác với vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) chiếm 80 - 90% nguyên nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Không ngờ luôn phải không?

〽️〽️Loãng xương - natri trong muối sẽ ảnh hưởng và làm mất lượng canxi cần thiết cho xương chắc khoẻ, từ đó khiến cho xương yếu đi, dễ gãy và loãng xương.

🌬🌬 Hen suyễn - ăn mặn thường xuyên cũng có thể kích thích các con hen suyễn thêm nặng hơn. Hen suyễn cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thận, xương,… như trên.

📌📌 ĐIỀU CHỈNH VIỆC ĂN MẶN HÀNG NGÀY

❌ Hạn chế các thức ăn mặn được chế biến sẵn (vì có thể họ cho thêm nhiều muối để bảo quản thức ăn đó).

🌿 Ngoài muối thì còn có nước mắm, bột canh, mì chính cũng là những gia vị mặn cần hạn chế trong bữa ăn. 💦 Nếu sử dung muối hay bột canh thì nên chọn loại có chứa i ốt để phòng chống bướu cổ, thiểu năng trí tuệ và các rối loạn khác nhé!

Bài đăng phổ biến từ blog này

⭕️NHÓM CƠ LÕI(CORE)? BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM TỚI NÓ NHIỀU HƠN BẠN NGHĨ!⭕️

⭕️Cơ thuộc nhóm cơ lõi: Cơ Ngang Bụng⭕️

⭕️TRÍ NHỚ CƠ BẮP (MUSCLE MEMORY) CÓ THẬT KHÔNG?⭕️