🍎🍎 NÀO MÌNH CÙNG ĂN TÁO! 🍏🍏
🍎 Táo là trái cây hết sức quen thuộc và dễ ăn, có thể dùng làm món tráng miệng, ăn vặt, trang trí bánh, sinh tố,…🍏 Đây là một người bạn vừa thân thiện vừa “giỏi” trong việc duy trì sức khoẻ bên cạnh 🛡 khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào mà chúng ta đã biết.
💓💓 Tốt cho tim mạch - Táo chứa chất xơ hoà tan pectin giúp giảm cholesterol xấu trong máu. Nó còn chứa một chất oxy hóa gọi là epicatechin flavonoid và khoáng chất kali, có thể làm giảm huyết áp. Nhờ vậy mà táo có thể hỗ trợ duy trì sức khoẻ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ.😵😵 Ngăn ngừa Alzheimer - Một chất chống oxy hoá khác trong táo là quercetin có tác dụng bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả Alzheimer.
👀👀 Bảo vệ da và mắt - Chất chống oxy hoá sẽ giúp ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể, bảo vệ đôi mắt sáng khoẻ. 💆 Đối với da, nó giúp làm chậm quá trình lão hoá, giảm sự hình thành các nếp nhăn. Collagen và elastin trong táo còn có tác dụng giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
⚖️⚖️ Hỗ trợ giảm cân - Táo chứa ít calo (1 quả táo có khoảng 90 - 95 calo thui) nhưng nó tạo cảm giác no lâu hơn nhờ hàm lượng chất xơ, hạn chế sự ăn vặt của chúng ta. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, rất thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân nha. 🥗
🦴🦴Bảo vệ xương - Khoáng chất và mangan trong táo có thể làm tăng nồng độ các hợp chất có tác dụng phòng ngừa việc thiếu hụt canxi, ngăn ngừa loãng xương, 👩 nhất là ở phụ nữ sau mãn kinh. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
🌬🌬 Giảm hen suyễn và bệnh đường hô hấp - Phytochemical trong táo được chứng minh là có hiệu quả ở những người bị hen suyễn và các bệnh dị ứng khác liên quan đến đường hô hấp bị tắc nghẽn. 💊 Flavonoids và axit phenolic cũng có tác dụng giảm các triệu chứng do bệnh hen suyễn hoặc bệnh đường hô hấp.
💡💡 “BÍ KÍP” ĂN TÁO
🍎 Ăn táo sau bữa trưa giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế được tình trạng ăn vặt.
🧀 Ăn táo chung với phô mai sẽ làm trung hòa độ axit của mảng bám – tác nhân gây ra sâu răng.
🍏 Người tiểu đường nên ăn táo xanh thay vì táo đỏ vì táo xanh có chỉ số đường huyết thấp hơn táo đỏ.
P/s: Nhắc tới táo lại nhớ ngày trước toai được ăn táo ngonnn suốt à😖