🚨🚨 TÁC HẠI KHI ĂN MÌ TÔM SỐNG 🍜🍜

🍜 Mì tôm hay các loại mì ăn liền được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn học sinh sinh viên vì giá thành rẻ, ít phải chế biến phức tạp và dễ no. ❗️ Trong mì tôm có nhiều carb, bột ngọt, calo, chất béo bão hoà và cực ít khoáng chất và vitamin nên nói chung đây là loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng.

🤔 Rất nhiều bạn có thói quen ăn mì tôm sống như một món ăn vặt, thật ra mì tôm là sản phẩm đã được chiên qua dầu nên cũng không hẳn là…sống, ❌ giá trị dinh dưỡng của nó so với mì tôm đã nấu chín với nước không có gì khác biệt, nhưng tác hại thì có nhiều hơn!

– Một số tác hại khi bạn ăn nhiều mì tôm sống –

🤒🤒 Thiếu dinh dưỡng - Đó là điều đương nhiên nếu bạn ăn nhiều mì ăn liền và ít ăn những thực phẩm khác. Vì kể cả khi bạn đã thấy no nhưng những gì bạn nạp vào chỉ có chất béo, bột mì, phụ gia. ☝ Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với cơ thể nên các bạn phải thay đổi ngay nếu mình có thói quen ăn mì tôm, nhất là buổi sáng ấy!

🔥🔥 Nóng trong người - Mì ăn liền có độ dai và giòn do được chiên trong dầu ở nhiệt độ cao, vì vậy mà khi ăn mì xong bạn thường có cảm giác háo nước, khô miệng. Ăn mì tôm thường xuyên dễ khiến bạn nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng.

💔💔 Tăng nguy cơ đột quỵ - Chất béo trans trong mì tôm có thể làm tăng cholesterol xấu trong máu, từ đó tăng nguy cơ đột quỵ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp,…

🤢🤢 Đầy hơi - Mì ăn liền có nhiều chất phụ gia và hương liệu nên nó tạo áp lực cho dạ dày và hệ tiêu hoá, dễ gây đầy hơi, đau dạ dày, rối loạn tiêu hoá,…

⚖️⚖️ Béo phì - Như tui đã nói, mì tôm chứa cực kỳ ít dưỡng chất nhưng vẫn chứa nhiều calo và chất béo bão hoà, bắt buộc bạn phải nạp thêm dinh dưỡng từ thực phẩm khác, vô tình lại nạp thêm calo, từ đó gây tăng cân mất kiểm soát.

💦💦 Sỏi thận - Một trong những phụ gia của mì tôm chính là muối, phải là rất nhiều muối mới đúng. Nạp vào quá nhiều muối sẽ gây sỏi thận, gây hại cho tim mạch, huyết áp.🦴 Ngoài ra, mì tôm còn chứa phosphate giúp làm tăng cảm giác ngon miệng nhưng lại dễ gây loãng xương, yếu răng.

– Chúng ta có thể giảm tác hại của mì tôm bằng những cách dưới đây –

❌ Không ăn mì tôm sống và mì tôm “úp” -> 🔥 Phải luộc với nước và bỏ lần nước đầu tiên, sử dụng lần nước thứ 2.

❌ Không nên ăn mì tôm sống vào buổi tối.

🍅 Thêm rau xanh, thịt, trứng hay cà chua để tăng giá trị dinh dưỡng và giảm lượng chất béo thừa.

❌ Không ăn mì tôm quá 2 lần / tuần.

Nguồn tham khảo: khoahoc.tv

Bài đăng phổ biến từ blog này

⭕️NHÓM CƠ LÕI(CORE)? BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM TỚI NÓ NHIỀU HƠN BẠN NGHĨ!⭕️

⭕️Cơ thuộc nhóm cơ lõi: Cơ Ngang Bụng⭕️

⭕️TRÍ NHỚ CƠ BẮP (MUSCLE MEMORY) CÓ THẬT KHÔNG?⭕️