❓ VÌ SAO BÀ BẦU NÊN ĂN HẠT LANH? 🌾
Hạt lanh hay còn gọi là flaxseed/linseed, là loại hạt nhỏ màu nâu vàng. ✔️ Tương tự hạt chia và nhiều loại hạt khác, hạt lanh cũng là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là omega - 3, chất xơ và các khoáng chất.
🔴🔴 Kiểm soát đường huyết - Lượng đường trong máu của bà bầu thường dễ tăng, chất xơ hoà tan có trong hạt lanh sẽ giúp cho đường huyết ổn định, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường trong thai kỳ.
👶👶 Phát triển não bộ cho con - Hạt lanh giàu axit linoleic, axit alpha linoleic và omega - 3, là những chất cần thiết để nuôi dưỡng não bộ cho thai nhi trong vài tháng đầu thai kỳ.
🍃🍃 Ngăn ngừa táo bón - Các mẹ bầu thường hay bị táo bón, trĩ,…một phần dẫn đến sự khó chịu khi mang thai. Hạt lanh được xem như thuốc nhuận tràng tự nhiên nhờ vào hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp bà bầu thoát khỏi sự khó chịu khi bị táo bón.
🛡🛡 Tăng cường hệ miễn dịch - Hạt lanh có khả năng chống viêm rất tốt, cùng với các dưỡng chất quan trọng, nhất là omega - 3 mà hạt lanh có thể giúp bà bầu có sức đề kháng cao hơn và tránh các bệnh nhiễm trùng trong khi mang thai.
💓💓 Tốt cho tim mạch - Bệnh tim mạch là một hệ quả nghiêm trọng của tiểu đường - bệnh lý mà bà bầu rất dễ mắc phải. Hạt lanh giúp ngăn ngừa tiểu đường, đồng thời nó còn chứa các chất làm loãng máu và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám bên trong thành động mạch.
– Ăn hạt lanh đúng cách cho bà bầu –
❌ Bà bầu không nên ăn hạt lanh thô vì nó chứa 1 lượng nhỏ xyanua có thể gây ngộ độc.
🥗 Có thể rang hạt lanh để ăn trực tiếp hoặc xay thành bột kết hợp các món salad, sinh tố, sữa chua,…
✔️ Liều lượng an toàn cho bà bầu là khoảng 1 muỗng canh hạt lanh / ngày.
🚨 Nếu sử dụng quá liều lượng an toàn mỗi ngày có thể gây ra triệu chứng buồn nôn và tiêu chảy.
❗️ Nên cân nhắc nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt, tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng hạt lanh các mẹ bầu! 🤰